Amazing Thailand Countdown 2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้าย ณ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

วันที่ 29-31 ธันวาคม 2564 จังหวัดกาญจนบุรี โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และ ททท.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุนการจัดงาน มอบของขวัญรับปีใหม่ 2022 นี้ กับงาน “Amazing Thailand Countdown2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้ายในวันที่ 29-30 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00-23.00 . และวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00-01.00 . โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรีถนนแสงชูโต ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ด้วยการจัดแสดงวัฒนธรรมผสมผสานกับ วิถีไทยวิถีถิ่น ร่วมกับการควบคุมมาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุขที่เข้มงวด กำหนดจัดงานในรูปแบบวิถีปกติใหม่ นิวนอร์มอล โดยภายในงานจะได้พบกับการประดับตกแต่งไฟสวยงาม การแสดงศิลปวัฒนธรรมและการแสดงดนตรี อาทิ รำเหย่ยและดนตรีร่วมสมัย โซนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและอาหารท้องถิ่น และเริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยไฮไลท์สำคัญการแสดงพลุช่วงนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 ภายใต้มาตรการการควบคุมการระบาดโควิด-19 ซึ่งได้ยกระดับให้เป็นไปตามที่รัฐบาลและในแต่ละพื้นที่กำหนด

โดยในครั้งนี้การจัดกิจกรรมจะสามารถดึงดูดประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดโดยรอบให้เดินทางมาท่องเที่ยวและเกิดการสร้างรายได้เข้าสู่ชุมชน ผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยว และธุรกิจร้านอาหารในจังหวัดกาญจนบุรี อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์กาารท่องเที่ยวผ่านสื่อ Online ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สร้างการรับรู้และความสนใจในจังหวัดกาญจนบุรีเพิ่มมากขึ้นวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการกระจายสินค้าท้องถิ่นและเพื่อให้เห็นถึงความสวยงามของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งเชิงอนุรักษ์และทันสมัย สร้างการเรียนรู้ผ่านวัฒนธรรม อาหาร ความงดงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนจังหวัดกาญจนบุรี ตามวิถีการท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอลที่ปลอดภัย จึงทำให้เกิดงาน “Amazing Thailand Countdown2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้ายขึ้น โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในการจัดกิจกรรม ยึดมาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรการผ่อนปรนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือประกาศอื่นๆ ของทางกระทรวงสาธารณสุข ด้านสุขอนามัย จัดทำเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว หลังสถานการณ์ Covid19 คลี่คลาย และเพื่อตอบรับกระแส New Normal ของนักท่องเที่ยว ที่ให้ความสำคัญด้านสุขภาพ สุขอนามัยและความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว โดยให้ยึดปฏิบัติเป็นแนวทางเดียวกัน

โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ในงานนี้เรามาปักหมุดเช็คอินกับสถานที่ ที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ เป็นสถานที่เที่ยวดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการถ่ายรูป เซลฟี่  ที่ถ้ามาเที่ยวกาญจนบุรี แล้วไม่มาที่โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ถือว่าพลาดที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ไปอย่างน่าเสียดาย โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ ริมถนนแสงชูโต ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีเนื้อที่กว่า 69 ไร่ ก่อสร้างเมื่อปี..2476 โดยพระยาพหลพลพยุหเสนาเป็นผู้ริเริ่ม และเปิดดำเนินกิจการในสองปีถัดมา เป็นโรงงานแห่งแรกในประเทศไทยที่ผลิตธนบัตรไทยโดยการใช้เยื่อไม้ไผ่ แม้ ปัจจุบันจะปิดทำการไปแล้ว แต่ในการจัดงานครั้งนี้ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรีมิวเซียมอุตสาหกรรมแห่งแรกของประเทศได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

จังหวัดกาญจนบุรี โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งเป้าหมายที่จะทำให้โรงงานกระดาษกาญจนบุรีและพื้นที่โดยรอบให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน และแหล่งความรู้ของ
ชาวกาญจนบุรีและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรีแห่งนี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์สถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ให้แก่คนรุ่นหลังและส่งเสริมการท่องเที่ยวทางด้านประวัติศาสตร์ต่อไป

และในครั้งนี้กับชื่องาน “Amazing Thailand Countdown2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้ายมีความพิเศษซ่อนอยู่ เพราะวันที่ 31 ธันวาคม 2564 พระอาทิตย์ตกเป็นเวลาสุดท้ายของในประเทศไทยที่จังหวัดกาญจนบุรี มันจึงพิเศษมากๆ ที่วันสุดท้ายของปี คือวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เราจะบอกลาแสงสุดท้ายของปีเก่าต้อนรับปีใหม่พร้อมกันด้วยรอยยิ้มและความสุข

กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย

การประดับตกแต่งไฟสวยงาม ฉลองปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ ในธีมของขวัญรับปีใหม่ 2022

การแสดงพลุประกอบแสง เสียงช่วงนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565

การแสดงวัฒนธรรม ศิลปะพื้นบ้านและการแสดงดนตรี อาทิ  รำเหย่ยและดนตรีร่วมสมัย

กิจกรรมออนไลน์ให้ผู้เข้าร่วมงาน ร่วมสนุกกับกิจกรรมแชะ แอนด์ แชร์โดยให้ผู้ร่วมกิจกรรมเข้าไปกดไลค์ในเพจเฟสบุ๊คของงาน ที่มีชื่อว่า Amazing Thailand Countdown 2022 at Kanchanaburi แสงสุดท้าย และถ่ายรูปตัวเองโพสต์พร้อมกับเขียนแคปชั่น

บอกลาปีเก่ากับแสงสุดท้ายที่กาญจนบุรีแฮชแทก #แสงสุดท้ายที่กาญจนบุรี

รับของรางวัลเป็น บัตรกำนัลส่งเสริมการท่องเที่ยว

กิจกรรมสร้างการรับรู้และส่งเสริมการควบคุมตามมาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุข โดยภายในงานจะได้พบกับ น้องสุขใจ จากคณะกรรมการ SHA+ จังหวัดกาญจนบุรี และน้องสไมล์จากตำรวจท่องเที่ยวกาญจบุรี พร้อมเพื่อนๆ มาสร้างสีสัน ให้ทุกท่านที่มาร่วมงานปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมการระบาดโควิด-19 ตลอดงาน

กิจกรรมเขียนความในใจบอกลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้า จากร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและอาหารท้องถิ่นกว่า 150 ร้าน พร้อมคาราวานรถ FOODTRUCK ที่ยกทัพมาเสริมความอร่อยติดล้อ

กิจกรรมเล่นเกมส์รับของรางวัลเป็นคูปองเล่นยิงธนูฟรี ที่มีมาแจกทุกวัน ทั้ง 3 วัน

 

 

พร้อมรับชมฟรี การแสดงคอนเสิร์ตแบบ New Normal  สนุกสุดชิลไปตลอดทั้ง 3 วันกับเพลงเพราะๆ โดยศิลปินชื่อดังในทุกๆ วัน ดังนี้

วันที่ 29 ธันวาคม พบกับ “ Not’toy TheRapper x Morlamboi x Future Gang ”

             และวง “Labanoon ลาบานูน

วันที่ 30 ธันวาคม พบกับฟลุ๊ค ไอน้ำ และ วง “Seven Days Crazy”

วันที่ 31 ธันวาคม พบกับ วง “ S.D.F. ” และแรปเปอร์หนุ่ม “ Youngohm x Ngaz ”

งาน “Amazing Thailand Countdown 2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้ายโรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 29 – 31 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 . เป็นต้นไป เข้างานฟรี….ขอเชิญทุกท่านมาร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและกระจายรายได้ให้ชุมชน ส่งความสุขในปีเก่าบอกลาแสงสุดท้ายต้อนรับปีใหม่อย่างปลอดภัย

Related posts