ททท.ราชบุรี จัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรนครปฐม

ททท.ราชบุรี ร่วมกับท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครปฐม และพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร โซน “ท่องเที่ยววิถีถิ่น วิถีเกษตร” ระหว่างวันที่ 5 -11 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนการจัดงาน “เทศกาลอาหารผลไม้และของดีนครปฐม” มาโดยตลอด สำหรับปีนี้ สำนักงานฯ ยังได้ร่วมกับการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครปฐม และสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในงานหอการค้านครปฐม FAIR 2019 (เทศกาลอาหารผลไม้และของดีนครปฐม) ครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 ในธีม “ท่องเที่ยววิถีถิ่น วิถีเกษตร” เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรพร้อมขายในจังหวัดนครปฐมและราชบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานฯ ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น และเกิดการเดินทางเข้าสู่ชุมชนเพื่อการเรียนรู้ ก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่ง โดยผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชุมชนได้นำเสนอเส้นทางท่องเที่ยว บัตรเข้าชมการแสดง เช่น แพกเกจบ้านศาลาดิน เกาะลัดอีแท่น บัตรชมหนุมานนครในโครงการเดอะศาลายา บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย บริการฝังเข็มของโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น เป็นต้น ส่วนสินค้าของดีหรือผลิตผลทางการเกษตรที่นำมาจำหน่าย ได้แก่ อาหารทะเลแห้งบ้านดอนแฉลบ ผลไม้สดของชุมชนคลองจินดา เมี่ยงใบบัวจากตลาดน้ำลำพญา ฯลฯ รวมถึงกิจกรรมลดพลาสติก โฟม ขยะให้โชค ในโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลดโลกเลอะ” ของกองบริหารความยั่งยืน ททท. กรุงเทพฯ

นางสาวสรียา ยังกล่าวเชิญชวนคนกรุงเทพฯ ให้เดินทางไปท่องเที่ยวใกล้ ๆ ไหว้พระปฐมเจดีย์ในช่วงวันที่ 5 – 11 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ซึ่งนอกจากจะได้อุดหนุนสินค้าชุมชนซึ่งเป็นผู้ผลิตโดยตรงแล้ว ททท. ยังจัดโปรโมชั่นพิเศษไว้รออีกมากมาย โซนท่องเที่ยววิถีถิ่น วิถีเกษตร ที่บริเวณหน้าองค์พระร่วงจนฤทธิ์ พระปฐมเจดีย์ เปิดเวลา 16.00 – 20.00 น. วันเสาร์และอาทิตย์ 11.00 – 20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานราชบุรี (พื้นที่รับผิดชอบจังหวัดราชบุรีและจังหวัดนครปฐม) โทรศัพท์ 032-919176-8 call center 1672 E-mail : tatratchaburi@tat.or.th facebook : ททท.สำนักงานราชบุรี

 

Related posts