รวบแล้วไอ้พลเก้านิ้ว มือยิงอดีตเมียดับคาบ้าน หลังหนีไปกบดานข้ามจังหวัด ตำรวจนำตัวชี้ทำแผน ญาติคนตายฮือประชาทัน

เมื่อเวลา 13.33 น. วันที่ 21 มกราคม 2561 ที่ห้องประชุมชั้น 3 สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม พลตำรวจตรี คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พันตำรวจเอกไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม พร้อมชุดสืบสวนชุดจับกุม จากกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม ร่วมการแถลงข่าวความคืบหน้าการติดตามจับกุม นายนำพล เวียงชัย(หรือพลเก้านิ้ว) อายุ 49 ปีอยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 10 ตำบลทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ผู้ต้องหาที่บุกเข้าไปยิง นางเตือนตา กระดังงา อายุ 52 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลสระกระเทียม หมู่ 12 อดีตภรรยาเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 18 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 22.00 ที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 12 ตำบลสระกระเทียม อำเภอเมืองจังหวัดนครปฐม แล้วหลบหนี หลุดรอดจากการปิดล้อมของเจ้าหน้าที่ไปได้หลังก่อเหตุ

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่สอบสวนพยาน และเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุได้ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.24/2561 ลงวันที่ 19 มกราคม 2561 ความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และมิใช่เหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือชุมชน”

โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมได้แถลงผลความคืบหน้าในการสืบสวนติดตามจนกระทั่งจับกุมได้ แก่สื่อมวลชน โดยพฤติการณ์ในการจับกุมนายนำพลได้ จากทีได้ข้อมูลจากผู้ต้องหาอ้างว่าหึงหวงบันดาลโทสะ มันก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะพูดหรือให้การแต่โดยพฤติการณ์การกระทำของผู้ต้องหาค่อนข้างจะโหดเหี้ยม และจากข้อมูลเห็นว่ามีการข่มขู่คุกคามจะฆ่ายกครัวรวมทั้งก่อนที่จะมาก่อเหตุครั้งนี้ก่อนหน้าก็เคยบุกรุกเข้ามาทำร้ายจนถูกออกหมายจับมาแล้วถึง2หมาย อยู่ระหว่างหลบหนีและได้แอบมาก่อเหตุในครั้งนี้

หลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีไป สาเหตุก็เกิดจากปัญหาครอบครัวเรื่องความระแวงหึงหวง อดีตภรรยา ที่ไม่ได้จดทะเบียนกันแต่อยู่กินกันจนมีลูก 2 คนลูกชายคนโตอายุ 23 ปีลูกคนที่สองเป็นหญิงอายุประมาณ 17 ปีไปแอบมีชายคนใหม่ หลังก่อเหตุแล้วหลบหนี เจ้าหน้าที่ก็ได้ออกปิดล้อม ตั้งแต่เวลาหลังเกิดเหตุจนกระทั่งวันรุ่งขึ้น แต่ก็หลบหนีการปิดล้อมไปได้ ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่า นายนำพล ได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ 7 ตำบลกรับใหญ่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี กำลังของเจ้าหน้าที่หลายส่วน จึงได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อม จนสามารถจับกุม นายนำพลได้ขณะพยายามวิ่งหลบหนีออกจากบ้านดังกล่าว หลังจับกุมได้นำนำพล รับสารภาพพร้อมทั้ง พาเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้นในบ้านหลังที่ตนมาหลบซ่อน ยึดอาวุธปืนรีวอลเวอร์ขนาด .38″ ซึ่งเป็นปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุยิงอดีตภรรยาเสียชีวิตจำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุนในรังเพลิง 5 นัด ปลอกกระสุนยิงไปแล้ว 1 ปลอก และยังตรวจยึดอาวุธปืนแบบ Automatic ยี่ห้อ Star ขนาด 6.35 mm. จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 2 นัด นำตัวมาสอบสวนปากคำ นายนำพลให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังจากคนร้ายก่อเหตุเจ้าที่ตำรวจใช้เวลาเพียง 36 ชั่วโมงก็สามารถจับกุมคนร้ายได้พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

หลังจากจบการแถลงข่าวผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมได้ให้พนักงานสอบสวนนำตัวนายนำพลผู้ต้องหาไปชี้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพณ ที่เกิดเหตุ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง นปพ. และกำลังที่ตำรวจของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม กำลังตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐมกว่า 50 นายคุ้มกัน ซึ่งขณะทำแผนมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากซึ่งส่วนหนึ่งซึ่งเป็นญาติกับผู้ตาย ตะโกนด่าทอ พร้อมทั้งบางส่วน พยายามจะเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหาแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันไว้ เซ็นทรัลตอนต่อไปการส่งมอบตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนอกนมทำการสอบสวนปากคำเพิ่มเติมและนำตัวส่งไปผลัดฟ้องฝากขังตามกระบวนการต่อไป

สำหรับฉายาพล 9 นิ้ว ของนายนำพล ผู้ต้องหา เนื่องจากนิ้วชี้มือข้างซ้ายของนายนำพลขาดด้วนจากถูกเครื่องเกี่ยวข้าวตัดขาดเมื่อ หลายปีก่อน เพื่อน หรือผู้ที่รู้จักบางคน จึงตั้งฉายาให้ว่าพล 9 นิ้ว…

Related posts