นครปฐม กรมการสัตว์ทหารบก นำเจ้าหน้าที่ทหารร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

นครปฐม กรมการสัตว์ทหารบก นำเจ้าหน้าที่ทหารร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

วันที่ 30 เม.ย.64 ที่ศาลากลางกองอำนวยการ องค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองจังหวัดนครปฐม นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม นำคณะกรรมการสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด เจ้าหน้าที่จากภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 4 จังหวัดราชบุรี สภากาชาดไทย ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต เพื่อนำไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามที่โลหิตขาดแคลนช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยในวันนี้ กรมการสัตว์ทหารบก ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ทหารกว่า 100 นาย มาร่วมบริจาคโลหิต

ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐมได้ร่วมกับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่จากภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 4 จังหวัดราชบุรี สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00-14.00 น. ณ ศาลากองอำนวยการองค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ขณะนี้มีผู้บริจาคโลหิตแล้วกว่า 300 ยูนิต ดวงตา 9 ราย และอวัยวะ 10 ราย

สำหรับผู้ที่ต้องการมาบริจาคโลหิตควรมีอายุตั้งแต่ 17-70 ปี น้ำหนัก 45 กิโลกรัมขึ้นไป นอนพักผ่อนให้เพียงพอ สุขภาพแข็งแรง หากกำลังรับประทานยารักษาโรคควรแจ้งเจ้าหน้าที่ ดื่มน้ำ 3-4 แก้วก่อนบริจาค ทานอาหารก่อนบริจาค และเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงก่อนมาบริจาค 6 ชั่วโมง งดสูบบุหรี่ก่อนบริจาค 1 ชั่วโมง งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง และไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ ในส่วนผู้ที่ประสงค์บริจาคโลหิตหลังฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 กรณีฉัด Sinovac เว้น 1 สัปดาห์ AstraZeneca, Johnson&Johnson เว้น 4 สัปดาห์ ถึงบริจาคได้

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม ภาพ/ข่าว

Related posts