ททท. กาญจนบุรี  รุกท่องเที่ยวมุมมองใหม่ “กาญจนบุรี amazing ยิ่งกว่าเดิม”

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565  นางสาวสรียา บุญมาก  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี  เปิดเผยว่า  หลังจากที่ได้นำกลุ่มผู้ประกอบการนำเที่ยว เดินทางทดสอบสินค้าท่องเที่ยวมุมมองใหม่ อุโมงค์ 3 มิติจุดชมวิวเขาเครื่องบิน ซึ่งเป็นเหมืองแร่เก่าบริหารจัดการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านสะพานลาว ตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี  พร้อมทั้งได้ลงนามบันทึกความร่วมมือเสนอขายเมื่อช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ต่อมาทางกลุ่มผู้ประกอบการนำเที่ยว ได้มีการนำเสนอโปรแกรมท่องเที่ยวอุโมงค์ 3 มิติ ควบคู่กับการลิ้มลองเงาะทุเรียนทองผาภูมิ ผลปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงเป็นการยืนยันได้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวของตำบลสหกรณ์นิคมแห่งนี้มีศักยภาพสูง สามารถดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี 

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและยกระดับมาตรฐานการบริการท่องเที่ยวให้กับผู้นำชุมชน รวมถึงผู้ให้บริการนำเที่ยวของชุมชน ททท. สำนักงานกาญจนบุรี จึงร่วมกับเทศบาลตำบลสหกรณ์นิคม เชิญวิทยากรภาคเอกชนให้ความรู้กับชุมชนเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา  และในวันนี้ ได้จัดนำภาคีเครือข่ายพันธมิตรทางการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนในพื้นที่ ประกอบด้วย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ตำรวจท่องเที่ยว ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย สถานีโทรทัศน์ NBT สมาคมสื่อมวลชนส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี บล็อกเกอร์เพจร้อยเรื่องเมืองกาญจน์  เพจหมีสะพายกล้อง  เพจเมืองกาญจน์.com  เพจบีปิ๊กคนข่าวกาญจน์  ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ Topnews คมชัดลึก  เดินทางทัศนศึกษาแบบ One Day Trip เส้นทางท่องเที่ยว อุโมงค์ 3 มิติ จุดชมวิวยอดเขาเครื่องบินจุดชมวิวเนินสวรรค์  – ลิ้มลองทุเรียนทองผาภูมิ ที่ไร่ทุเรียนเกษตรผาแดง แหล่งปลูกทุเรียนใหญ่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP ผลผลิตส่งออกญี่ปุ่น เยอรมันนีเปิดประสบการณ์นั่งรถไฟเล็กที่เมืองรถไฟ 555 (Train Town 555) – เยี่ยมเยือนสวนอินเตอร์อินทผลัม  โดยมีคุณวารี  ผาภูมิเกริก  รองนายกเทศมนตรีตำบลสหกรณ์นิคม  กล่าวต้อนรับ  พร้อมผู้บริหารแต่ละสถานที่อธิบายนำชมอย่างอบอุ่น

ททท. คาดหวังว่า การจัดกิจกรรมทัศนศึกษาให้แก่คณะสื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้ จะช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวมุมมองใหม่กาญจนบุรี Amazing ยิ่งกว่าเดิมให้เกิดการรับรู้อย่างกว้างขวาง และเกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดกาญจนบุรี เพิ่มมากขึ้นต่อไป

Related posts