กาญจนบุรีเปิดแล้วงานเทศกาลกาแฟแห่งภาคตะวันตก คนรักกาแฟต้องห้ามพลาด!

วันที่ 10  กุมภาพันธ์  2566 เดอะไซท์ริเวอร์แคว อำเภอเมืองกาญจนบุรี  ร้อยโททศพล  ไชยโกมินทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี  เป็นประธานเปิดงาน Sunset Coffee Fest 2023 (เทศกาลกาแฟแห่งภาคตะวันตก ครั้งที่ 2) “Milky Way, the Way of Coffee” โดยมีนางสาวสรียา  บุญมาก  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี  นายธนเดช  อธิชาธีทัต  ประธานกลุ่มกาแฟพิเศษกาญจนบุรี  พร้อมหัวหน้าส่วนราชการองค์กรภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานจำนวนมาก

การจัดงาน Sunset Coffee Fest 2023 ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 12  กุมภาพันธ์  2566 โดยความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี กับกลุ่มกาแฟพิเศษกาญจนบุรี และภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟภาคตะวันตก วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและพัฒนาเศรษฐกิจโดยใช้กาแฟเป็นกลไกขับเคลื่อน เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟในจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงจังหวัดต่าง ทั่วประเทศได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมด้านกาแฟ พร้อมทั้งสร้างเครือข่ายทางธุรกิจร่วมกัน

ภายในงาน จัดให้มีการออกบูธของร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์พิเศษและเป็นที่นิยมทั้งภายในจังหวัดกาญจนบุรีและต่างจังหวัด งานศิลปะหัตถกรรม ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับกาแฟ รวม 60 ร้าน  เสวนาเรื่องต้นน้ำของกาแฟโรบัสตาอาราบิกา  เวิร์คชอปเรียนรู้วิธีการชงกาแฟ Drip, Latte Art, Moka Pot  จากบาริสต้าที่รับรองด้วยรางวัลระดับประเทศและระดับโลก  เรียนรู้การทำเบเกอรี่ การแข่งขัน Moka Pot ,Drip และLatte Art ซึ่งเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ “Milky Way, the Way of Coffee” คอนเสิร์ตจากวง Tik playground ร่วมสร้างสีสัน

คาดว่าการจัดงานนี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่อการเสริมสร้างและเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ผลิต ผู้ประกอบการและผู้บริโภคกาแฟให้มีความเข้มแข็ง ขยายโอกาสทางการตลาด สร้างมูลค่าเพิ่ม รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดกาญจนบุรีเป็นที่รู้จักในฐานะเป็นแหล่งเพาะปลูกกาแฟสายพันธุ์โรบัสตาและอาราบิกาที่มีคุณภาพอีกแหล่งหนึ่งของประเทศไทย ตลอดจนส่งเสริมให้กาแฟเป็นหมุดหมายหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่แหล่งเพาะปลูกไปจนถึงร้านกาแฟ ซึ่งกาแฟหลากรสหลายสไตล์เป็นกิจกรรมที่จะเพิ่มเติมสีสันและประสบการณ์ท่องเที่ยว นอกเหนือไปจากแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรี

ผู้ที่สนใจและชื่นชอบกาแฟเที่ยวชมงาน Sunset Coffee Fest 2023 เทศกาลกาแฟประจำภาคตะวันตก ครั้งที่ 2 ฟรี ระหว่างวันที่ 10 – 12 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.00 – 18.00 . เดอะไซท์ ริเวอร์แคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ขอขอบคุณภาพ ภาคิน  กลมทิพย์  โซไซตี้ท่องเที่ยวไทย

Related posts