จังหวัดราชบุรีร่วมกับ ททท. เปิดงาน Chef Fest @Ratchaburi ยิ่งใหญ่

จังหวัดราชบุรีร่วมกับ ททท. เปิดงาน Chef Fest @Ratchaburi ยิ่งใหญ่

17 ตุลาคม 2563 ที่ตลาดศรีเมือง จังหวัดราชบุรี นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน Chef Fest @Ratchaburi ณ บริเวณตลาดศรีเมือง โดยมีนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวต้อนรับ นายฉัตรไชย ชินคำ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางสาว สรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานราชบุรี นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี ส่วนราชการ องค์กร ภาคเอกชนแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และประชาชน ร่วมพิธีเปิดงานอย่างคับคั่ง

งาน Chef Fest @Ratchaburi จัดขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองผ่านเสน่ห์เอกลักษณ์ของอาหารไทยที่มีในอดีตที่ผ่านมา และสร้างอาหารเมนูใหม่เพื่อเป็นลิขสิทธิ์ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งอาหารเป็นสื่อที่บ่งบอกถึงความเป็นมาของสังคมและวัฒนธรรมท้องถิ่น ดังนั้น อาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญหนึ่งที่ดึงดูดการเดินทางท่องเที่ยวไปในชุมชน ก่อให้เกิดการขยายตัวอยางต่อเนื่องทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศ

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย แข่งขันทำอาหารเมนู Local / Signature โดยเป็นลิขสิทธิ์ของทางจังหวัดราชบุรี มอบรางวัลสุดยอดอาหารเด่นประจําจังหวัดราชบุรี Best Restaurant Awards การสอนทําเมนูอาหารที่ได้รับรางวัลจากการประกวด Chef Challenge เพื่อเป็นการกระจายเมนูใหม่และกระจายรายได้ไปยังผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ลานอีเว้นท์แหล่งรวมเทศกาลอาหารจากร้านอาหาร exclusive /ร้าน Celebrity Chefs/ ร้าน Michelin Plates ชม ชิม ลิ้มรสของดีแต่ละถิ่นทั่วเมืองไทย กว่า 100 ร้านค้า กิจกรรมการแสดง Cooking Musical Live Performance ตื่นตาตื่นใจไปกับการเต้นและการแสดงที่ผสมผสานกับดนตรีการแสดง Cooking Musical การแสดงมินิคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ New normal ซึ่งเป็นความสนุกแบบ Social Distancing (การเว้นระยะห่างทางสังคม) ของศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ วันที่ 16 ตุลาคม 2563 วง Lomosonic วันที่ 17 ตุลาคม 2563 อะตอม ชนกันต์ และวันที่ 18 ตุลาคม 2563 วง Nap A Lean

จึงขอเชิญร่วมงาน “Chef Fest @Ratchaburi” ในวันที่ 16 – 18 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ ตลาดศรีเมือง อําเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

Related posts